Những điều cần chú ý khi vệ sinh bên ngoài ống xả xe hơi

Đặc biệt đối với những người vừa mới mua lại xe cũ từ người chủ trước thì bước này nên dành nhiều thời gian và công sức hơn.

Các loại chất liệu sản xuất ống xả

Những lưu ý khi xe hơi.

Những lưu ý khi vệ sinh bên ngoài ống xả xe hơi
Loại chất liệu dùng để sản xuất ống xả hơi gồm 3 loại: thép với tỷ lệ carbon thấp được mạ crom, thép không rỉ chuyên dụng cho ngành hàng không vũ trụ.

Ưu điểm của loại thép có tỷ lệ carbon thấp là có giá thành rẻ và trọng lượng nhẹ nhưng dễ bị biến dạng khi chịu tác động của ngoại lực, đặc biệt là dễ bị rỉ sét, không sánh được với thép không rỉ. Đối với điều kiện hoạt động của xe, ống xả sẽ phải tiếp xúc với carbon trong khói xả, các tạp chất hoặc muối trong bụi bùn đất, nước, tuyết. Chính vì thế mà cần mạ crom bên ngoài.

Đối với thép không rỉ thì đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất ống xả bởi tuổi thọ dài gấp 4 đến 5 lần xe với crom và không dễ bị nứt. Nó có khả năng chống ăn mòn, và khi được đánh bóng sẽ sáng như gương. Nhưng nhược điểm của nó là chi phí cao, nhưng nếu thực sự muốn ít phải bảo dưỡng hay thay mới thì chủ xe không nên so đo khoản chi phí này.

Những sản phẩm làm sạch và dụng cụ cần thiết

Có một loạt các loại sản phầm làm sạch an toàn có thể sử dụng cho ống xả như: chất tẩy có độ nhờn, chất chuyên dụng trong tẩy rửa, chất chuyên làm sạch bánh xe và các chất đánh bóng kim loại. Chủ xe có thể tham khảo kinh nghiệm từ mọi người để tìm ra loại sản phẩm làm sạch phù hợp nhất với ống xả của xe. Có nhiều người đánh giá cao sản phẩm E1 Diable và P21S Metal Polishing Soap của Chemical Guys.

Sau khi tiến hành làm sạch rồi đánh bóng, có thể sử dụng thêm loại kem wax dành cho kim loại để bảo vệ bề mặt ống xả.

Sử dụng loại khăn có sợi siêu nhỏ microfiber để lau bề mặt ngoài; bàn chải chuyên dành để đánh sạch la-zăng và giẻ cọ được làm từ sợi thép siêu mảng (tương tự như miếng xốp chà xoong nồi) để làm sạch bên trong lòng ống, tránh gây trầy xước bề mặt ngoài.

Các bước làm sạch ống xả

Phù đều lượng nước làm sạch cả bề mặt ngoài và trong lòng ống để loại bỏ bụi đường cũng như carbon đóng cặn bên trong.

Để dung dịch trong 1 vài phút để đạt hiệu quả tẩy rửa, rồi dùng dụng cụ bắt đầu chà sạch. Dùng chổi chà rửa bên trong lòng ống thật kỹ, cố gắng càng đẩy chổi vào sâu càng tốt. Sau đó thì xả sạch nước để chuẩn bị chuyển sang đánh bóng.

Sử dụng miếng chà nồi, đổ dung dịch đánh bóng lên rồi chà nhẹ. Đặc biệt đối với những người vừa mới mua lại xe cũ từ người chủ trước thì bước này nên dành nhiều thời gian và công sức hơn.

Lấy khăn lau sạch lại ống xả một lần nữa sẽ thấy ngay độ sáng bóng đã trở nên ấn tượng hơn. Ngay khi chiếc xe được rửa sạch sẽ, ống xả sáng bóng thì tổng thể chiếc xe sẽ lung linh hoàn toàn trở nên khác biệt.

Trong ví dụ tiếp theo là hình ảnh trước và sau khi được làm sạch ống xả của chiếc BMW M3 với ống xả đã hơn 8 năm không được vệ sinh, lớp muội carbon đã bám kín bề mặt trong ống xả.

Tiếp theo là hình ảnh ống xả của chiếc Kia Optima SXL 2013. Đây là hình ảnh 1 ngày trước và sau khi tiến hành làm sạch ống xả. Chỉ cách nhau một ngày thì mọi người đều có thể thấy rằng việc thường xuyên làm sạch, đánh bóng ống xả sẽ mang đến cái nhìn khác biệt đến đâu.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *