Nên mua ô tô cũ có tuổi đời bao lâu là phù hợp?

Trong khi đó, ô tô đã sử dụng từ 2-3 năm có chất lượng tốt hơn nhưng mức khấu hao giá không nhiều.

Những người thường đặt ra câu hỏi rằng mua một chiếc xe đã qua sử dụng khoảng bao lâu thì hợp lý. Theo kinh nghiệm mua bán ô tô cũ của những tổ chức nghiên cứu đã điều tra, những chiếc ô tô cũ có tuổi đời khoảng 4 năm được bán nhiều nhất và chúng cũng có thời gian nằm chờ bán trong showroom xe cũ ngắn nhất.

Lý do được đưa ra là những chiếc xe đã qua sử dụng được 4 năm còn chất lượng khá tốt, tuy nhiên mức giá thành lại giảm hơn so với xe mới tới 27% hoặc hơn. Ngoài ra, những bộ phận hỏng hóc cần thay thế đối với những chiếc xe độ tuổi này ở mức vừa phải. Các phụ tùng và linh kiện trên xe phần lớn là còn tốt.

Sau 4 năm là chiếc xe đã hết bảo hành. Các bộ phận trên xe lúc này bắt đầu đi vào giai đoạn hỏng hóc và cần phải sửa chữa. Bên cạnh đó, chất lượng xe cũng bị khấu hao nhiều.

Đối với những người mua những chiếc xe đời sâu, ví dụ tuổi đời lên tới cả chục năm, thì cần phải cân nhắc kỹ. Ngoài khoản tiền mua xe, có thể họ còn phải bỏ một khoản không nhỏ nữa đi bảo dưỡng và sửa chữa. Thậm chí, chi phí đổ vào xe cũ trong thời gian dài còn cao hơn so với xe mới.

Trong khi đó, ô tô đã sử dụng từ 2-3 năm có chất lượng tốt hơn nhưng mức khấu hao giá không nhiều.

Các chuyên gia cũng cho rằng tỷ lệ hỏng hóc còn phụ thuộc vào độ tin cậy của mẫu xe cũng như hãng xe, và cả cách sử dụng xe của chủ cũ. Tại thị trường ô tô Việt Nam, Toyota và Honda là hai hãng có nhiều mẫu xe được coi là giữ chất lượng tốt nhất so với mức giá.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *