Hình ảnh Toyota Camry 2018 được nhập khẩu tới Úc

Trong đó, khoảng 40% tổng doanh số là đến từ chính phủ với thỏa thuận Buy Australia, 35% cho doanh nghiệp, còn 25% doanh số là từ các khách hàng cá nhân.
Toyota Camry 2018 thế hệ thứ tám là mẫu xe hoàn toàn mới với nội và ngoại thất được tái thiết kế hoàn toàn. Chiếc xe sẽ được nhập khẩu từ Nhật Bản tới thị trường Úc. Theo đó, nhà máy Melbourne của Toyota tại Altona sẽ đóng cửa trong tháng 10. Đây là nhà máy lâu đời nhất bên ngoài thị trường quê nhà của Toyota. Altona hiện đang sản xuất mẫu xe Camry cho Úc (doanh số hàng năm là 20.000 chiếc) và xuất khẩu sang khu vực Trung Đông.

Toyota mong muốn trở thành một nhà sản xuất ô tô bán lẻ hàng đầu tại Úc. Tuy nhiên theo tình hình này, doanh số xe dự kiến sẽ giảm, mặc dù hãng vẫn cung cấp các mẫu xe dành cho chính phủ và doanh nghiệp, đặc biệt là với phiên bản hybrid cải tiến mới.

Tuy nhiên, Toyota Úc cho rằng việc hãng quyết định ngừng sản xuất xe tại địa phương không làm ảnh hưởng tới doanh số của Camry. Thay vào đó, hãng chỉ ra rằng mô hình mua bán thay đổi, thị trường phân mảnh, tù chối các thỏa thuận tăng nhu cầu, bất đồng với mục tiêu của nhà máy và giá xe có thể tăng lên khi chiếc xe được trang bị sang trọng hơn là nguyên nhân khiến doanh số xe giảm.

Toyota Camry 2018 được nhập khẩu tới Úc sẽ kém sang trọng hơn
Camry 2018 mới được trang bị nền tảng xe hoàn toàn mới, hệ truyền động cải tiến bao gồm động cơ V6 mới, hệ thống treo phía sau xương đòn kép, cabin rộng rãi hơn cùng các công nghệ an toàn.

Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về mảng kinh doanh và tiếp thị của Toyota tại Úc, ông Tony Cramb cho biết: “Có lẽ việc ngừng sản xuất tại Úc ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của chúng tôi hơn là đối với người tiêu dùng.”

“Thẳng thắn mà nói có lẽ điều này cũng không có tác động lớn lắm. Toyota không quan trọng nơi chiếc xe được sản xuất, bởi chiếc xe sẽ được lắp ráp theo tiêu chuẩn tương tự. Trong thực tế việc chiếc xe được nhập khẩu từ đâu không phải là một vấn đề, mà là về chất lượng của xe”, ông cho biết thêm.

Doanh số hàng tháng bình quân của Toyota Camry phiên bản hiện hành là 1.700 xe, chiếm 53% thị phần, cao hơn gấp khoảng 6 lần so với Mazda 6. Trong đó, khoảng 40% tổng doanh số là đến từ chính phủ với thỏa thuận Buy Australia, 35% cho doanh nghiệp, còn 25% doanh số là từ các khách hàng cá nhân.

Camry là chiếc xe cỡ trung bán chạy nhất thế giới. Hãng đã bán được 30.000 xe/tháng ở Mỹ và Trung Quốc. Xếp ở vị trí thứ 3 là Saudi Arabia. Úc là thị trường lớn thứ 4 của thương hiệu với bình quân 2.000 xe được bán ra hàng tháng. Toyota đã bán được 920.000 chiếc Camry ở Úc trong vòng 34 năm qua, trong đó có 45.000 xe hybrid. Mẫu xe đời năm 2018 sẽ có mặt tại Úc trong tháng 11 này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *