Ford Focus 2019 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc

Dự kiến, cả hai mẫu xe hơi mới sẽ ra mắt thị trường vào mùa thu năm nay.

Cụ thể, Ford đã thông báo Ford Focus thế hệ mới sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2019 tại Trung Quốc và một vài biến thể khác sẽ có nguồn gốc từ Châu Âu.

Đồng thời, sẽ không có bất kỳ công nhân tại Mỹ nào sẽ thất nghiệp do tác động từ kế hoạch sản xuất Ford Focus trên. Lý do là bởi nhà máy sản suất tại Michigan sẽ vận hành đến giữa năm 2018 và sau đó sẽ tiếp tục phục vụ dòng xe bán tải Ranger từ cuối năm 2018. Tiếp theo sẽ là dòng SUV Bronco vào năm 2020.

Nhờ kế hoạch sản xuất Focus tại Trung Quốc, Ford cho biết công ty đã tiết kiệm được 1 tỷ USD chi phí đầu tư so với dự kiến ban đầu với một nửa số tiền đến từ việc hủy dự án nhà máy Ford mới tại Mexico.

Thêm vào đó, ông Joe Hinrichs – Phó chủ tịch Ford cho biết :”Kế hoạch chuyển đổi sản xuất Focus sang Trung Quốc là hành động đáng chúc mừng. Số tiền tiết kiệm được cho phép chúng tôi tái đầu tư vào các sản phẩm khác, đặc biệt là các loại xe thể thao, xe thương mại, xe hạng sang cũng như xe điện, xe tự hành và di động”.

Hơn nữa, công ty đã công bố khoản đầu tư 900 triệu USD vào nhà máy sản xuất xe tải Kentucky nhằm cập nhật sản xuất mẫu Ford Expendition và Lincoln Navigator thế hệ mới. Dự kiến, cả hai mẫu xe hơi mới sẽ ra mắt thị trường vào mùa thu năm nay.

Ford dự kiến sẽ xuất khẩu cả hai mẫu Expendition và Lincoln Navigator tới hơn 55 thị trường trên toàn cầu, bao gồm cả Trung Quốc. Bằng chứng là từ phát biểu của ông Hinrichs rằng :”Các mẫu SUV lớn đang nhận được phản hồi tích cực. Do vậy, chúng tôi đang cập nhật những công nghệ, công năng và khả năng hoạt động hiện đại nhất cho dòng Ford Expendition và Lincoln Navigator thế hệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu”.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *